Feb 10 2024 0

Nền tảng MetaTrader 4 được sử dụng rộng rãi trong việc giao dịch của khách hàng trên sàn Exness. Mặc dù phiên bản MetaTrader 5 đã được phát hành cách đây khá lâu, nhưng các nhà đầu tư vẫn thích làm việc với MetaTrader 4 của Exness hơn do tính thân thiện với người dùng của nó. Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch, hãy sử dụng hướng dẫn ngắn bên dưới để tìm hiểu về nền tảng này.

Cách giao dịch với MetaTrader 4 của Exness

Các nhà giao dịch sử dụng nền tảng MetaTrader 4 sàn Exness này như một phần của hệ thống thông tin và giao dịch. Các nhiệm vụ của nền tảng giao dịch này là:

 • Thực hiện các hoạt động giao dịch
 • Quản lý các vị thế và lệnh giao dịch
 • Thử nghiệm các chiến lược mới
 • Nhận báo giá trong thời gian thực.

>> Nhận backcom exness hoàn trả 100%

metatrader 4 exnessBây giờ chúng ta hãy xem xét các giai đoạn chính của quá trình giao dịch trên MetaTrader 4 của Exness. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết về các nền tảng giao dịch Exness khác.

Cài đặt nền tảng MT4 của Exness

Truy cập khu vực cá nhân Exness của bạn, tìm liên kết tải xuống MetaTrader 4 và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Nền tảng này tương thích với Windows, Android và iOS. Sau khi chạy tệp .exe, quy trình cài đặt tiêu chuẩn sẽ bắt đầu. Để làm việc trên macOS, bạn cần một tiện ích đặc biệt có khả năng mô phỏng hệ điều hành Windows.

Mở tài khoản

Trong MetaTrader 4 của Exness, bạn có thể làm việc với hai loại tài khoản: demo và real. Cách đầu tiên cung cấp cơ hội để thực hành chiến lược giao dịch mà không cần sử dụng tiền thật. Tài khoản demo có các tính năng giống như tài khoản thật nhưng không yêu cầu chi phí tài chính và không tạo ra lợi nhuận. Việc sử dụng tùy chọn như vậy là bắt buộc đối với các nhà giao dịch mới làm quen, nhưng các chuyên gia có kinh nghiệm cũng có thể kiểm tra ý tưởng của họ trên đó.

Để thực hiện các giao dịch, bạn cần có tài khoản thực. Để mở nó, bạn phải có một tài khoản trên máy chủ của sàn Exness Việt Nam và gửi tiền theo bất kỳ cách nào thuận tiện. Khi mở một hồ sơ, hệ thống có thể yêu cầu các dữ liệu sau: tên, địa chỉ liên hệ, loại tài khoản, số tiền gửi cơ bản, đơn vị tiền tệ, v.v.

mt4 của exness

Các thành phần giao diện chính

Để nhanh chóng hiểu tất cả các tính năng của MetaTrader 4 của Exness, hãy nghiên cứu kỹ các yếu tố của giao diện người dùng:

 • Menu chính
 • Thanh công cụ
 • Độ sâu của thị trường
 • Cửa sổ dữ liệu
 • Bảng điều hướng, v.v.

Đặc biệt chú ý đến bảng bên trái có tiêu đề “Theo dõi thị trường”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các công cụ tài chính có sẵn sẽ giúp bạn quản lý các vị trí giao dịch và biểu đồ.

Cài đặt MetaTrader 4 của Exness chung được nhóm theo mục đích:

 • Máy chủ
 • Đồ họa
 • Các đối tượng
 • EA, v.v.

Để tự động hóa việc mở và đóng lệnh, hãy định cấu hình Chốt lời và Cắt lỗ và các chỉ báo khác trong phần “Giao dịch”. Để cập nhật tin tức tốc độ nhanh, hãy thiết lập hệ thống thông báo. Ngoài ra bạn còn nhớ chú ý tới phí qua đêm, mức ký quỹ hay là spread của Exness nữa.

Làm việc với các biểu đồ và EA

Biểu đồ đóng một vai trò thiết yếu trong hoạt động giao dịch. Chúng phản ánh những thay đổi về giá của các công cụ tài chính. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ xem và thông số dữ liệu lịch sử của họ trong cửa sổ tương ứng.

Chuyên gia Cố vấn (EA) là các chương trình đặc biệt dành cho giao dịch tự động. Bạn có thể định cấu hình các thông số giao dịch tự động và cho phép nhập DLL trong cửa sổ của chúng. Nếu muốn, bạn có thể tắt EA. Chúng sẽ tiếp tục hoạt động nhưng sẽ không thực hiện các giao dịch cho bạn.

mt4 sàn exness

Đánh giá nền tảng MetaTrader 4 của Exness

Ở trên là các thông tin đầy đủ về nền tảng MetaTrader 4 của sàn Exness. Còn dưới đây là các ưu nhược điểm của nền tảng giao dịch này:

Ưu điểm Nhược điểm
Dễ cài đặt và sử dụng Không xuất dữ liệu lịch sử để backtest
Phần mềm nhẹ, không tốn dung lượng Phiên bản web không có giao dịch tự động
Dễ học cách dùng đối với người mới Không tự thiết kế khung thời gian được
Dùng được cho nhiều hệ điều hành, thiết bị  

Nhìn thì có vẻ như nhược điểm của nền tảng MetaTrader 4 của Exness cũng nhiều như ưu điểm của nó phải không? Không đâu. Những ưu điểm ở trên là những thứ cơ bản và cần thiết nhất cho việc giao dịch của bất cứ trader nào. Còn các nhược điểm là chỉ đối với các trader chuyên nghiệp, sử dụng các công cụ và chiến lược giao dịch phức tạp mà thôi. Đó là lý do MT4 vẫn là nền tảng được sử dụng số 1 thế giới ở thời điểm này.

Bài viết liên quan
khu-vuc-ca-nhan-exness

Cài đặt bảo mật khu vực cá nhân Exness của bạn ngay

don-bay-cua-exness

Đòn bẩy của sàn Exness ăn từ 0.5$ lên 1000$ đơn giản

hoa-hong-san-exness-bao-nhieu

Phí hoa hồng tại sàn Exness bao nhiêu? Có phí ẩn nào không?

ib-exness

Hướng dẫn cách làm IB sàn Exness


0 Bình Luận

Để lại bình luận
exness

Spread tài khoản Exness

CẶP TIỀN

SPEARD

AUDUSDm

1.5

Xem ngay

EURUSDm

1

Xem ngay

GBPUSDm

1.5

Xem ngay

NZDUSDm

2

Xem ngay

USDCADm

2.2

Xem ngay

USDCHFm

1.5

Xem ngay

USDJPYm

1.1

Xem ngay

AUDNZDc

2.3

Xem ngay

EURUSDc

1

Xem ngay

GBPUSDc

1.5

Xem ngay

NZDUSDc

2

Xem ngay

USDCADc

2.2

Xem ngay

USDCHFc

1.5

Xem ngay

USDJPYc

1.1

Xem ngay

AUDUSD

0.2

Xem ngay

EURUSD

0

Xem ngay

GBPUSD

0.2

Xem ngay

NZDUSD

0.5

Xem ngay

USDCAD

0.5

Xem ngay

USDCHF

0.3

Xem ngay

USDJPY

0

Xem ngay

AUDUSD

0.9

Xem ngay

EURUSD

0.6

Xem ngay

GBPUSD

0.9

Xem ngay

NZDUSD

1.2

Xem ngay

USDCAD

1.3

Xem ngay

USDCHF

0.9

Xem ngay

USDJPY

0.7

Xem ngay

AUDUSD*

0

Xem ngay

EURUSD*

0

Xem ngay

GBPUSD*

0

Xem ngay

NZDUSD*

0

Xem ngay

USDCAD*

0.1

Xem ngay

USDCHF*

0.1

Xem ngay

USDJPY*

0

Xem ngay